(PLO)- Mới đây các nhà nghiên cứu bảo mật của ThreatFabric đã phát hiện một loại phần mềm độc hại mới trên Google Play, được thiết kế để đánh cắp tài khoản ngân hàng và mã xác thực 2 yếu tố.
Để đánh lừa người dùng, phần mềm độc hại Anatsa sẽ ngụy trang dưới dạng các ứng dụng thông thường, đơn cử như máy quét QR, máy quét PDF, ví tiền điện tử… Thống kê cho thấy các ứng dụng độc hại đã được tải xuống hơn 300.000 lần trên Google Play.

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng sẽ nhận được thông báo tải xuống bản cập nhật từ các nguồn của bên thứ ba để bổ sung tính năng. Anatsa là một loại Trojan ngân hàng khá tiên tiến, cung cấp nhiều tính năng, cho phép kẻ gian truy cập từ xa và đánh cắp tiền trong tài khoản.

Kỹ năng quan trọng giúp bạn nhanh chóng tự do tài chính: Chuyển đổi thu nhập kiếm được thành thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn phát hiện thêm 3 họ phần mềm độc hại khác, bao gồm Alien, Hydra và Ermac.

Hiện tại 12 ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại Anatsa đã bị xóa khỏi Google Play. Tuy nhiên, chúng sẽ vẫn tồn tại trên điện thoại của người dùng. Do đó, bạn cần gỡ bỏ chúng ngay lập tức bằng cách vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng), chọn ứng dụng độc hại và nhấn Uninstall (gỡ cài đặt).

12 ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại
Ảnh Minh họa

Dưới đây là danh sách 12 ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại:

Xem thêm : Cake by VPBank là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng Thẻ Cake Mastercard

Nguồn Kỷ nguyên số

Translate »