Aliniex

Aliniex là gì ? Tổng quan và hướng dẫn về sàn Aliniex mới nhất

Với sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền kỹ thuật số đã kéo theo nhu cầu giao dịch, lưu trữ crypto ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp sẽ giúp chúng ta an tâm hơn. Nếu bạn đang tìm một sàn mua bán coin an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng và chi phí thấp thì Aliniex sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn về sàn Aliniex là gì, đánh giá tổng quan và hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản và xác thực KYC một cách chi tiết nhất.

Aliniex là gì?

Aliniex là sàn mua bán giao dịch tiền ảo khá uy tín tại Việt Nam. Bạn có thể sử dụng tiền Việt Nam Đồng (VNĐ) để mua các loại coin với giá tốt nhất như : Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, hay thậm chí là Binance Coin.

Cơ chế hoạt động của sàn Aliniex

Aliniex có thể hiểu đơn giản là một nơi trung gian giữa người mua và người bán, trong đó sàn giao dịch đứng ở giữa và chỉ thu phí giao dịch.

Với giao thức mạng ngang hàng Peer To Peer, mọi giao dịch trên Aliniex diễn ra hết sức an toàn và minh bạch. Khi các bạn mua bán trao đổi tiền ảo trên Aliniex, bạn có thể nạp VNĐ vào tài khoản sàn và thực hiện lệnh lệnh mua bán. Sàn giao dịch đứng ra làm trung gian nắm giữ tài sản của các bạn, khi các bạn thực hiện thanh toán theo đúng quy trình, tài sản sẽ được chuyển cho hai bên.

Thông tin liên hệ

Alinex có trụ sở tại Hà Nội với Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0107964310 do sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 17/08/2017.

Địa chỉ: Số 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Bạn có thể kiểm chứng giấy phép của Aliniex tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn, sau đó nhập mã số 0107964310.

Mạng xã hội:

Đánh giá sàn Aliniex

 • Mọi giao dịch mua bán coin trên Aliniex đều được bảo mật với 2FA và OTP. Thông tin dữ liệu trên Aliniex được mã hóa và bảo vệ bởi SSL (Secure Sockets Layer). Không ai được quyền truy cập thông tin cá nhân và tài sản của bạn. Do đó tài khoản của bạn luôn được bảo vệ ở mức an toàn nhất.
 • Phí giao dịch ở Aliniex khá rẻ, chỉ 0.6% cho mỗi giao dịch. Càng mua nhiều thì phí giao dịch càng rẻ và người dùng không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác.
 • Hỗ trợ nhiều coin bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Tether (USDT) và Binance Coin (BNB).
 • Giao diện tại Aliniex bằng ngôn ngữ tiếng Việt là chủ yếu nên rất thân thiện với người dùng. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường thì hoàn toàn có thể tự thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng.
 • Aliniex có đội ngũ hỗ trợ 24/7, vì vậy những yêu cầu hỗ trợ được xử lý rất nhanh chóng.

Các loại phí giao dịch

Phí giao dịch trên Aliniex khá là rẻ, như đã nói ở trên thì người mua với người bán sẽ cùng giao dịch trực tiếp với nhau và Aliniex chỉ ở giữa làm trung gian đảm bảo cho giao dịch được thành công. Do đó bạn sẽ được mua bán được giá hơn so với rất nhiều các sàn khác.

Tại sao phải thu phí rút?

Việc chuyển coin ra ngoài hệ thống đòi hỏi một khoản phí nhỏ để cho các thợ đào có thể xử lý giao dịch blockchain, do vậy Alinex cần thu khoản phí này từ bạn.

Bạn có thể cập nhật phí trực tiếp hôm nay tại: https://aliniex.com/fee

Chính sách bảo mật

 • Tài sản: Coin được lưu trữ an toàn ở ví riêng trong một sự kết hợp của lưu trữ trực tuyến và ngoại tuyến, tài sản của khách hàng luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Tài khoản: Aliniex cung cấp cho bạn Bảo mật 2 lớp Two Factor Authentication (2FA), bảo mật này được áp dụng khi “Đăng nhập tài khoản” và “Rút tiền”. Như vậy tài khoản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn một cách tốt nhất.

Aliniex có lừa đảo không?

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch mua bán tiền điện tử trên toàn cầu. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình sàn giao dịch uy tín để tránh tình trạng sập sàn và các rủi ro không mong muốn xảy ra.

Tại Việt Nam, Aliniex là một sàn có mức độ bảo mật và an toàn rất cao, bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây. Nếu bạn lướt thử 1 vòng trên Google để tìm kiếm thông tin về việc Aliniex lừa đảo, hay Aliniex Scam sẽ chẳng có bài viết nào cung cấp bằng chứng chứng minh điều đó, ngoại trừ những gì bạn đọc được ở đây.

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ website của Aliniex hoặc nhấn nhanh tại đây:

Aliniex -dang - ky

Sau đó, nhấn vào Tạo tài khoản ở góc phải màn hình.

Aliniex - 2

Kế tiếp điền Email, Biệt danh, Mật khẩu, Xác nhận Mật khẩu, Check vào điều khoản và Gõ Captcha. Sau đó bấm Tạo tài khoản.

aliniex-3

Hệ thống Aliniex sẽ gửi một Email xác nhận việc tạo tài khoản ngay lập tức. Nếu không nhận được Email thì bạn nhấn vào “Gửi lại Email nhé”.

Bạn cần kiểm tra Email, “Xác nhận địa chỉ Email”.

aliniex-4

Như vậy là hoàn tất xong các bước đăng ký.

Hướng dẫn xác minh danh tính trên sàn Aliniex

Xác minh số điện thoại

Sau khi xác nhận Email bạn đăng nhập lại tài khoản trên Alinex để xác minh các thông tin

Việc cần làm tiếp theo đó xác minh bằng cách thêm số điện thoại. Phần xác minh số điện thoại này khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào https://aliniex.com/account, sau đó bấm vào ô Cài đặt.

Thêm số điện thoại vào và bấm Submit.

Lập tức, Aliniex sẽ gửi 1 tin nhắn chứa mã xác thực gồm 4 chữ số. Bạn nhập mã này vào và bấm Xác thực.

Như vậy là hoàn tất bước Xác thực số điện thoại.

Xác minh danh tính (KYC) tài khoản của bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:
Đăng nhập tài khoản và truy cập link https://aliniex.com/profile 11

Bước 2:
Thực hiện theo yêu cầu để gửi xác minh tài khoản:

Yêu cầu 1: Điền “Họ và Tên” và “Mã số thẻ “

Yêu cầu 2: Tải lên ảnh mặt trước ID của bạn.
Ảnh ID: Có thể là CMND, Căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe.

Aliniex - KYC - 1

Yêu cầu 3: Tải lên ảnh mặt sau ID của bạn (Nếu dùng hộ chiếu thì bỏ qua bước này)

Aliniex - KYC - 2

Yêu cầu 4: Tải lên ảnh bạn cầm ID chụp cùng khuôn mặt của bạn, kèm tờ giấy ghi Aliniex + (Ngày, tháng, năm xác minh danh tính)

Aliniex - KYC - 3

Yêu cầu 5: Tải lên ảnh tài liệu thứ hai (Không được trùng lặp với ảnh ở Yêu cầu 1). Ảnh tài liệu thứ hai có thể bao gồm tất cả các tài liệu mang tên bạn như: CMND, hộ chiếu, giấy phép lái xe, giấy bảo hiểm, hộ khẩu, giấy khai sinh, hoá đơn,…

Bước 3:
Sau khi đã điền và tải hình tài liệu đầy đủ bạn ấn nút “Hoàn tất”, quá trình xác minh sẽ mất vài phút. Bạn sẽ nhận được thông báo tình trạng xác minh qua Email, liên hệ hỗ trợ tại website nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xác minh.

Lưu ý: Các ảnh trên phải rõ ràng có thể nhìn thấy và đọc được nội dung của tài liệu thì sẽ được chấp nhận. Hãy tải ảnh đúng yêu cầu, nếu tải ảnh sai quy định quá nhiều lần tài khoản của bạn có thể bị tạm khoá.

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản sàn Aliniex rồi đấy. Ngay bây giờ bạn đã có thể mua bán Bitcoin được rồi.

Hướng dẫn nạp và rút coin trên Aliniex

Đầu tiên, Đăng nhập Aliniex.com và vào tài khoản ở góc trên bên phải. Bạn sẽ thấy có các loại ví coin như sau.

Aliniex - huong-dan-nap-rut -1

Để nạp, bạn nhấn vào Tạo địa chỉ và chuyển coin trực tiếp vào địa chỉ được cung cấp (địa chỉ này của riêng bạn, mỗi tài khoản có một ví riêng).

Aliniex - huong-dan-nap-rut -2

Nếu nạp thành công, Coin sẽ hiện ở phần Danh sách lệnh nạp và chờ xác nhận của hệ thống Blockchain, sau đó Coin sẽ được tự động nạp vào ví của bạn trên Aliniex.

Để rút, bạn nhập Số lượng Coin mà bạn muốn rút, địa chỉ ví Bitcoin và mã 2FA ở ứng dụng Authy nhé.

Aliniex - huong-dan-nap-rut -3

Hướng dẫn mua bán và đặt lệnh quảng cáo trên Aliniex

Mua coin trên Aliniex

Để mua coin bạn làm theo các bước sau:

 • Tìm 1 người bán từ “Danh sách người bán”.
Aliniex - mua - ban - 1
 • Điền số tiền hoặc số coin muốn mua.
Aliniex - mua - ban - 2
 • Ấn vào “Mua BTC”, sau đó giao dịch sẽ được khớp ngay, Coin sẽ được cộng trên số dư ví coin.

Bán coin trên Aliniex

Tương tự như mua Coin, khi bán Coin bạn làm theo những bước sau:

 • Tìm người mua từ “Danh sách người mua”.
Aliniex - mua - ban - 3
 • Điền số lượng Coin muốn bán.
Aliniex - mua - ban - 4
 • Ấn vào “Bán BTC” , sau đó giao dịch được khớp ngay, tiền sẽ được cộng trên số dư ví VND.

Đặt lệnh quảng cáo trên Aliniex

Tại sao cần Tạo quảng cáo? Khi bạn muốn được mua bán theo giá bạn mong muốn mà thời điểm hiện tại thị trường chưa được giá tốt nhất. Lúc này sẽ là lúc tạo quảng cáo.

Bạn thực hiện như sau:

 • Ở phần trang chủ, lựa chọn đồng coin bạn muốn tạo quảng cáo.
Aliniex - Đặt quảng cáo -1
 • Bạn ấn vào nút “Đặt mua” hoặc “Đặt bán” ở dưới cùng của danh sách những người mua bán coin.
 • Điền đầy đủ thông tin.
Aliniex - Đặt quảng cáo -2
 • Bấm vào nút “Đặt bán” hoặc “Đặt mua” và kiểm tra lại thông tin đã đúng chưa, nếu đúng bạn quay lại trang chủ sẽ thấy quảng cáo của bạn được hiển thị ở Lệnh đang mở.

Lưu ý: Khi không Mua/Bán nữa thì bạn nên tắt hoặc xóa quảng cáo đi. Mỗi khi có biến động thị trường thì bạn cần kiểm tra lại giá bạn đặt có phù hợp chưa. Bạn cần chịu trách nhiệm cho những thông tin giá đặt mua bán của bạn.

Kết luận

Qua bài viết này, BlogDautuOnline.com đã giới thiệu cho bạn một sàn giao dịch tiền điện tử khá uy tín tại Việt Nam là Aliniex. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại gửi tin nhắn cho mình nhé.

Xem thêm : Tham khảo các dự án đầu tư online uy tín

Trả lời