Nên Đầu Tư Dài Hạn Hay Giao Dịch Lướt Sóng Trong Thị Trường Crypto đây ?

Nên Đầu Tư Dài Hạn Hay Giao Dịch Lướt Sóng Trong Thị Trường Crypto câu hỏi này thật không dễ trả lời. Và đây cũng là điều rất nhiều bạn thắc mắc và tìm câu trả lời trong thời gian qua. Có rất nhiều người cứ quanh quẩn trong cái vòng xoáy này, lúc thì muốn đầu tư dài hạn, coi nó như một loại tài sản và sẽ nắm dài hạn, có lúc lại không muốn lướt sóng để kiếm thêm thu nhập hằng ngày. Vậy đâu sẽ là câu trả lời thỏa mãn.

ĐẦU TƯ DÀI HẠN LÀ GÌ ?

Đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư trong một khoảng thời gian kéo dài nhiều năm (thông thường từ 3 năm trở lên). Đây là hình thức đầu tư phù hợp với những ai ưa thích sự an toàn, muốn sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để sinh lời, tăng trưởng một cách bền vững

      Khái niệm đầu tư dài hạn có thể khác nhau trên các thị trường khác nhau. Nhưng đối với thị trường Crypto thì theo đánh giá, nếu các bạn có thể lưu trữ các đồng coin của mình trên 5 tháng thì có thể được coi là nhà đầu tư dài hạn. Tuy nhiên điều này chỉ ở trên lý thuyết mà thôi. Còn thực tế thì có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau. Cách hiểu đơn giản nhất là các bạn nắm tài sản, đồng coin đó của mình trong một thời gian dài và khi bạn cảm thấy có lợi nhuận đủ thì mình có thể chốt lời. Hoặc có thể nắm giữ mãi mãi cũng được nhé. Nói chung đầu tư dài hạn là không phải mua bán quá nhiều, và không phải theo dõi chart liên tục nhé.

đầu tư dài hạn

Ưu điểm của đầu tư dài hạn

Khi các bạn quyết định mình là một nhà đầu tư dài hạn thực thụ thì các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về sự biến động của thị trường trong thời gian ngắn hạn, có thể thị trường sẽ giảm mạnh, hoặc giảm đột ngột trong một quãng thời gian ngắn. Nhưng về lâu về dài thì tài sản của bạn, đồng coin của bạn sẽ tăng trưởng theo thời gian.

Tiếp theo khi các bạn đầu tư dài hạn các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để theo dõi giá cả biến động của thị trường mà thay vào đó các bạn có thể danh thời gian đó để làm những công việc khác. Và đây cũng là cách gia tăng tài sản của bạn bền vững bên canh công việc của bạn.

Từ đó cho bạn một tâm lí thoải mái, nhàn nhã, không bị FOMO bởi thị trường, bởi những thông tin tiêu cực, bởi những người xung quanh. Từ đó có thể tạo cho bạn cảm giác dễ chịu trong quá trình đầu tư.

Nhược điểm của đầu tư dài hạn

Không phải lúc nào những người đầu tư dài hạn cũng có lời và cũng an toàn nhé. Vì trong đầu tư thì chúng ta sẽ không biết trước được điều gì, luôn luôn sẽ có những rủi ro tiềm ẩn xung quanh chúng ta. Nên việc cập nhật tin tức về tài sản của chúng ta thường xuyên, và vẫn theo dõi biến động của thị trường là điều tốt nhất, Không cần phải quá thường xuyên nhưng ít nhất cũng 1 đến 2 ngày 1 lần nhé.

Nhiều người chỉ biết đến việc mua rồi vứt đó chờ giá lên rồi bán. Điều nay không phải là xấu tuy nhiên chưa phải là tối ưu nhất.

Khi các bạn đầu tư dài hạn thì các bạn phải bỏ khá nhiều thời gian nghiên cứu về thị trường, về sản phẩm, về đồng coin của mình sắp tới. Liệu rằng theo đánh giá và phân tích của mình. Liệu rằng 3 năm 5 năm hay thậm chí 10 năm tới nó sẽ tăng đến đâu. Điều này đòi hỏi các bạn phải có kỹ năng phân tích và đánh giá của bạn về dự án đó.

Và một điều mà rất nhiều người cho rằng đây chính là điểm và rất nhiều người muốn tham gia và việc giao dịch lướt sóng là lợi nhuận của việc đầu tư dài hạn sẽ không cao bằng lướt sóng. Và giao dịch lướt sóng có thể kiếm tiền hằng ngày và có thể xem đó như là một nghề trade

GIAO DỊCH LƯỚT SÓNG LÀ GÌ

Giao dịch lướt sóng là một giao dịch yêu cầu các trader thực hiện nhiều giao dịch, tìm cách chốt lợi nhuận trong khung thời gian ngắn.

Ưu điểm của giao dịch lướt sóng

Khi bạn quyết định trở thành 1 trader, một người giao dịch lướt sóng thì một trong những điều hằng đầu mà bạn nghĩ đến là mình sẽ kiếm được lợi nhuận liên tục, thường xuyên. Điều này thì đòi hỏi bạn phải giao dịch thường xuyên và là phải am hiểu về phân tích kĩ thuật để giao dịch một cách tốt nhất.

Ngoài ra giao dịch lướt sóng còn có thể được xem là một nghề được rất nhiều bạn hướng đến vì ngoài khả năng đem đến cho bạn nguồn thu nhập vô tận mà nó còn rất linh hoạt thời gian. Nếu như ngày nào bạn cảm thấy mệt mỏi khó chịu thì mình có thể nghĩ đi du lịch nhé.

Thêm một ưu điểm của việc đầu tư lướt sóng nữa là cho dù thị trường lên hay thị trường xuống các bạn đều có thể kiếm được lợi nhuận. Không giống những người đầu tư dài hạn thì họ chỉ trung thành và mong thi trường đi đúng 1 xu hướng của nó và thường là xu hướng tăng.

Nhược điểm của giao dịch lướt sóng ?

Trên thế giới này không có gì là hoàn hảo, và việc đầu tư lướt sóng cũng vậy cũng có những rủi ro nhất định của nó. Và không phải công việc nào cũng trải đầy hoa hồng. Bằng chứng là đã có rất nhiều người thất bại từ việc giao dịch lướt sóng. Có đến hơn 90% nhà đầu tư lướt sóng thua lỗ trên thị trường. Nếu bạn nghĩ mình sẽ là 10% còn lại thì hãy giao dịch theo trường phái này nhé.

Giao dịch lướt sóng đòi hỏi bạn phải có kiến thức về chuyên môn nhất định, là một người giỏi về phân tích kĩ thuât. Là người nắm bắt thông tin liên tục và có cái nhìn nhạy bén về thị trường. Vì thị trường sẽ biến động liên tục và biến động khôn lường.

Và nếu bạn là một người sử dụng máy tính với cường độ cao và theo dõi thị trường sát sao thì đây là một trong những yếu tố cần thiết cho việc lướt sóng. Ngoài ra không giống như việc đầu tư dài hạn. Giao dịch lướt sóng có thể ngốn hết rất nhiều thời gian của bạn. Từ đó có thể làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi từ những ngày thua lỗ của mình. Và làm cho sức khỏe của bạn có thể sẽ không tốt nếu như bạn không có một chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện tốt.

Ngoài ra nếu bạn là mốt người có tâm lí yếu, không giỏi giữ kỉ luật, hay thay đổi, thì mình khuyên bạn đừng nên tham gia giao dịch lướt sóng nhé.

Lời kết

Trên đây là những ưu nhược điểm của việc đầu tư dài hạn và giao dịch lướt sóng. Các bạn cảm thấy mình hợp với trường phái nào thì hãy comment cho mình biết nhé.

Chúc các bạn đầu tư thành công !

Trả lời